Til hamingju

Gott nasl verður enn betra með smá hamingju. Til hamingju vörurnar bæta hvaða nasl og nesti með hamingju og hollustu.

Taktu hamingju með þér inn í daginn

Til hamingju vörurnar eru alltaf til staðar fyrir þig þegar þig vantar hollustu, nasl, nesti og fleira fyrir heilbrigðan og hamingjuríkan lífsstíl. Það er svo auðvelt að bæta smá hamingju í lífið! Þú færð Til hamingju vörurnar í næstu matvöruverslun.

Berglind hjá Gotterí og gersemum töfraði fram þessar dásamlegu uppskriftir þar sem hún notar gómsætar Til hamingju vörur.

Haframolar með hörfræjum

16-18 stykki

  • 100 g Til hamingju haframjöl
  • 120 g hnetusmjör
  • 60 g saxað dökkt súkkulaði
  • 70 g akasíuhunang
  • 20 g hörfræ
  1. Byrjið á því að setja hörfræin í blandara eða matvinnsluvél svo úr verði nokkurs konar
    hörfræsduft, allt í lagi samt þó sum fræin séu heil. Gott að setja örlítið meira en 20 g í
    blandarann og vigta síðan duftið þegar þar að kemur.
  2. Setjið allt saman í skál og hnoðið með höndunum. Hnetusmjör er misþykkt svo
    kannski gætuð þið þurft að setja aðeins meira hunang ef blandan er of þurr eða
    aðeins meira af hörfræsdufti ef hún er of blaut.
  3. Blandan á að vera frekar stíf í sér en samt þannig að hægt sé að móta úr henni kúlur.
  4. Rúllið 16–18 kúlur úr blöndunni, plastið og kælið í um 30 mínútur áður en þeirra er
    notið. Gott er síðan að geyma kúlurnar í frysti eða kæli í lokuðum umbúðum.

Hnetumolar með súkkulaði

  • 170 g Til hamingju kasjúhnetur
  • 100 g Til hamingju pekanhnetur
  • 70 g Til hamingju graskersfræ
  • 60 g Til hamingju þurrkuð trönuber
  • 50 g Til hamingju tröllahafrar
  • 100 g hlynsíróp
  • 50 g púðursykur
  • 2 tsk. vanilludropar
  • ½ tsk. salt
  • 80 g suðusúkkulaði
  1. Hitið ofninn í 175°C og setjið bökunarpappír í ferkantað mót sem er um 25×25 cm.
    Gott er að láta pappírinn ná upp fyrir kantana svo auðveldara verði að lyfta
    hnetublöndunni upp úr eftir bakstur.
  2. Hrærið hnetur, fræ, trönuber og tröllahafra saman í skál.
  3. Hitið síróp, púðursykur, vanilludropa og salt saman í potti þar til sykurinn leysist upp,
    takið af hellunni þegar blandan byrjar að sjóða.
  4. Hellið sykurblöndunni yfir hnetublönduna og blandið saman með sleif.
  5. Þjappið í bökunarformið og bakið í 20 mínútur, látið kólna í um 30 mínútur áður en
    þið lyftið blöndunni upp úr.
  6. Skerið niður í 16 bita á pappírnum án þess að taka í sundur. Bara gott að skera áður
    en blandan er fryst með súkkulaðinu.
  7. Bræðið súkkulaðið og dreifið því yfir hnetublönduna, setjið í frysti í um 20 mínútur og
    losið hnetumolana síðan í sundur og njótið.

Kaldur hafragrautur

Uppskrift dugar í eina krukku

  • 40 g Til hamingju tröllahafrar
  • 1 msk. Til hamingju chiafræ
  • 120 ml haframjólk
  • 50 g lífræn hrein jógúrt
  • 1 tsk. BioToday hunang
  • Toppur á hafragraut
  • Bláber
  • Til hamingju granóla
  • 1 tsk. BioToday möndlusmjör

 

  1. Setjið allt í krukkuna og hrærið saman. Setjið lok eða plast yfir og geymið í kæli í að
    minnsta kosti 4 klukkustundir eða yfir nótt. Toppið með granóla, bláberjum og
    möndlusmjöri.

Baunir og linsur

Linsubaunir grænar
500g

Linsubaunir rauðar
500g

Gular Hálfbaunir
400gr

Augnbaunir
500gr

Hvítar baunir/cannel
500g

Nýrnabaunir rauðar
500g

Pintobaunir
500gr

Smjörbaunir
500gr

Hnetur & fræ

Möndlur afhýddar
150g

Möndlur hakkaðar
70g

Hesilhnetur
150gr

Hesilhnetur hakkaðar
70gr

Kasjúhnetur brotnar
100g

Graskerfræ ristuð
100g

Pekanhnetur
150gr

Valhnetukjarnar
150gr

Jarðhnetur saltaðar og ristaðar
100g

Pistasíur saltaðar og ristaðar
100g

Sesamfræ
400gr

Fimmkornablanda
450gr

Hamingjusnakk

Kasjúhnetur saltaðar og ristaðar
125g

Pistasíur saltaðar og ristaðar
140g

Chilli jarðhnetur
140gr

Tamari Ristaðar möndlur
150gr

Wasabi Hnetur
150g

Eld hnetur
150g

Hunangs jarðhnetur
150g

Karamellu jarðhnetur
150g

Kakóhúðaðir Bananar
160g

Kasjúhnetur saltaðar og ristaðar
125g

Hnetur og ávextir með súkkulaði
og jógúrthúð
125g

Jógúrtrúsínur
200g

Blandaðar salthnetur og rúsínur
125g

Hawaiblanda
190g

Hunangs bananar
125g

Ananas & papaya
125g

Kasjú hnetur súkkulaðihúðaðar
125g

Cindy Mix
125g

Chili Hrískökur
80g

Blandaðar rúsinur
125g

Kanil möndlur með súkkulaði
125g

Pipar möndlur með súkkulaði
125g

Karmellu möndlur með súkkulaði og sjávarsalti
150g

Tiramisu möndlur með súkkulaði
150g

Kókos og rúsínur

Kókosflögur ristaðar
250g

Kókosflögur
250g

Kókosmjöl gróft
250gr

Rúsínur
250gr

Múslí og morgunkorn

Granóla Morgungull
450g, 1kg

Granóla
450g, 1kg

Sólskinsmúsli
1kg

Múslí
450gr

Tröllahafrar
450g

Haframjöl
450g

Offcanvas bottom
...