Fréttir
Hamborgari með jalapeno majó
Sumarborgarinn þetta árið sem er sannarlega ekki af verri endanum! Berglind í Gotterí og gersemar heldur áfram að toppa sig og sýnir okkur hér besta sumarborgarann 2023! Að sjálfsögðu er nauðsynlegt að para borgarann með Cavendish frönskum Flavour crisp!
![](https://nathan.is/wp-content/uploads/2023/06/Hamborgari-15-683x1024-1-e1686309866448.jpg)
Hamborgari með jalapeño majó
Fyrir 4 manns
- 4 x 200 g hamborgari + brauð
- 4 ostsneiðar (þykkar)
- 4 stórir portobello sveppir
- Kál
- Tómatasneiðar
- Rauðlaukssneiðar
- 1 poki Cavendish franskar – „Flavour Crisp“ (meðlæti)
- Smjör til steikingar
- Salt, pipar, hvítlauksduft, hamborgarakrydd
- Jalapeño majónes (sjá uppskrift að neðan)
- Útbúið jalapeño majónesið og setjið í kæli.
- Hitið franskarnar samkvæmt leiðbeiningum á pakka og hitið grillið þegar þær eru komnar í ofninn.
- Skerið allt grænmeti niður og steikið sveppina upp úr smjöri og kryddið að vild, geymið.
- Grillið hamborgarana og raðið síðan öllu saman og setjið vel af majónesi.
- Njótið með frönskum og meira jalapeño majónesi til að dýfa frönskunum í.
Jalapeño majónes uppskrift
- 300 g Hellmann‘s majónes
- 3 msk. smátt saxað jalapeño úr krukku frá Old el Paso
- ½ lime (safinn)
- 3 hvítlauksrif (rifin)
- Salt og pipar eftir smekk
- Pískið allt saman og geymið í kæli fram að notkun. Gott að nota bæði á hamborgarana og með frönskunum.