Fréttir
Fylltar taco sætkartöflur með Hellmann’s og Old El Paso
Hér er á ferðinni guðdómlegur léttur réttur! Bakaðar sætar kartöflur eru auðvitað með því betra og að fylla þær með góðgæti er alls ekki af verri endanum! Léttur réttur fyrir 4!
Sætar kartöflur
- 2 stórar sætar kartöflur
- 300 g kjúklingabaunir
- 150 g gular baunir
- ½ bréf Old El Paso taco krydd
- Rifinn ostur
- Ólífuolía
- Hitið ofninn í 200°C.
- Skerið kartöflurnar langsum og penslið á þær ólífuolíu allan hringinn.
- Leggið flötu hliðina niður í ofnskúffu (með bökunarpappír ef þið viljið sleppa við þrif) og bakið í um klukkustund eða þar til þær eru orðnar mjúkar í gegn.
- Hellið vökvanum af baununum og steikið þær upp úr ólífuolíu við meðalhita í nokkrar mínútur, kryddið með taco kryddi. Geymið síðan á pönnunni eftir að þið hafið slökkt undir henni.
- Þegar kartöflurnar eru tilbúnar má snúa þeim við og skafa aðeins upp úr þeim til að búa til betra pláss fyrir baunirnar.
- Setjið næst baunirnar í kartöflurnar og vel af rifnum osti yfir og aftur inn í ofn í um 5 mínútur.
- Toppið með grænmeti og Hellmann’s chilli majó (sjá hér að neðan).
Toppur
- Avókadó
- Kóríander
- Old El Paso nachosflögur
Chilli majó
- 150 g Hellmann‘s majónes
- 2 msk. Sriracha sósa
- 2 tsk. lime safi
Pískið allt saman og geymið í kæli fram að notkun.
313020
313120
120200
120650